4 gợi ý MacBook và iMac tốt nhất cho sinh viên

08/19/2022
bởi

Bước sang tháng 8, nhiều trường đại học sẽ bắt đầu chương trình năm học mới và máy Mac đang là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của nhiều học sinh/ sinh viên. Tất nhiên, khi mua máy tính xách tay, sản phẩm bạn chọn phụ thuộc vào khả năng tài chính và mục tiêu sử dụng.

Trước khi đưa ra quyết định, các sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất nên nghiên cứu các chuyên môn của ngành sắp học. Điều này sẽ giúp bạn chọn lựa thông số kỹ thuật và loại máy Mac phù hợp hơn.

Dưới đây là 4 gợi ý mua máy Mac của Tablet Plaza. Đa số sản phẩm đều đã có mặt tại Việt Nam. Giá bán của các sản phẩm trong bài chỉ có giá trị tham khảo, có thể thay đổi ở tuỳ từng đại lý/ nhà bán lẻ.

MacBook Air M1 2020

MacBook Air M1 2020 vẫn là chiếc MacBook tốt nhất cho hầu hết sinh viên. Sản phẩm có giá bán phải chăng hơn nhiều so với bản MacBook Air M2 2022 mới ra mắt.

Sức mạnh của chip M1 dễ dàng xử lý tốt mọi tác vụ trường học. Sinh viên có thể thoải mái gõ văn bản, chơi một số game nhẹ, chỉnh sửa ảnh, đa nhiệm,... Thời lượng pin của máy cũng khá tuyệt vời.

MacBook Pro 13 inch M2

MacBook Pro 13 inch M2 có thiết kế tương tự như MacBook Pro M1 nhưng có bộ vi xử lý mới hơn. Sản phẩm cũng có thanh cảm ứng Touch Bar. MacBook Pro 13 inch có quạt bên trong nên sẽ làm mát tốt hơn, phù hợp cho sinh viên sáng tạo, nghiên cứu đồ hoạ hoặc chỉnh sửa video.

MacBook Pro M2 không phải là chiếc máy tính mà hầu hết mọi người cần. Thiết bị có giá "chát" hơn, dành cho các sinh viên cần sức mạnh xử lý tốt hơn so với MacBook Air.

MacBook Pro 2021

Một trong những lợi thế lớn của MacBook Pro 2021 là chúng đi kèm với nhiều cổng hơn, bao gồm cổng USB-C. Ngoài ra, màn hình Liquid Retina XDR cũng là màn hình đẹp nhất từng có trên MacBook. Trải nghiệm lướt web và chơi game cũng trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết với tính năng ProMotion, mang đến tốc độ làm mới thích ứng lên đến 120Hz.

Sinh viên sẽ có hai lựa chọn kích cỡ màn hình: 14 inch hoặc 16 inch và 2 tuỳ chọn chip mạnh mẽ: M1 Pro và M1 Max. Mặc dù xịn sò nhưng chúng có giá khá đắt, chỉ nên mua khi bạn thực sự cần khả năng xử lý "trâu". Những sinh viên các ngành kỹ thuật, khoa học máy tính và thiết kế sẽ được hưởng lợi từ sức mạnh của MacBook Pro 2021.

iMac M1

Nếu thường xuyên phải học trực tuyến hoặc dành nhiều thời gian làm việc tại bàn, các sinh viên có thể tham khảo iMac M1. Màn hình võng mạc 24 inch với độ phân giải 4,5K tuyệt đẹp cùng camera FaceTime HD 1080p của máy sẽ hỗ trợ tốt nhất. Thêm vào đó, những màu sắc trẻ trung của sản phẩm chắc chắn sẽ mang tới cảm hứng học tập, sáng tạo cho các sinh viên, đặc biệt là sinh viên đồ hoạ. Đây là một thiết bị mỏng, dễ dàng di chuyển trong nhà.

Hiện tại bạn có thể tìm và mua các sản phẩm ở các chi nhánh của Tablet Plaza