Với 3D Touch, bạn có thể “peek” vào một ứng dụng với một lực nặng hơn bình thường trên màn hình. Một cú nhấn mạnh sẽ “pop” người dùng ngay vào ứng dụng. Nó cũng có thể được sử dụng một cách dễ dàng cho các tác vụ khác.

Chỉ có 2 mô hình iPhone OLED ra mắt năm nay đi kèm 3D Touch...

Nhưng đầu năm, nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo cho rằng chiếc iPhone LCD 6,1 inch sẽ không đi kèm 3D Touch vì nó cần thêm một lớp màng mỏng cần thiết cho màn hình. Giờ đây một báo cáo từ nhà phân tích Blairne Curtis của Barclay sau khi có một chuyến thăm các nhà máy đối tác của Apple ghi nhận các mô hình OLED năm tới cũng sẽ loại bỏ 3D Touch. Vì vậy có thể iPhone 5,8 inch và 6,5 inch ra mắt tháng 9 tới là những sản phẩm cuối cùng hỗ trợ tính năng này.

Báo cáo nói rằng AirPods 2 chống nước mới sẽ tung ra thị trường trong quý 4/2019. Tuy nhiên công ty cũng sẽ tung ra một hộp đựng AirPods mới nhằm mang khả năng sạc không dây đến với tai nghe hệ tại của hãng.

... và đó cũng có thể là những chiếc iPhone cuối cùng hỗ trợ tính năng này.

Trong khi đó, tấm sạc không dây AirPower được chờ đợi từ lâu sẽ có mặt vào tháng 9. Ông Curtis cũng hy vọng Apple sẽ phát hành một chiếc loa thông minh rẻ hơn vào năm tới. Đây là điều cần thiết sau khi doanh số bán hàng HomePod gây thất vọng khi chỉ đạt khoảng 5 triệu máy bán ra kể từ ngày lên kệ vào tháng 2.

Một chi tiết khác cần lưu ý là, Kuo dự đoán rằng iPhone 2018 sẽ không hỗ trợ Apple Pencil, điều tương tự cũng được đưa ra bởi Curtis khi cho biết không có tiềm năng nào cho thấy iPhone mới sẽ hỗ trợ đầu vào bút cảm ứng.