Kể từ lúc đạt mốc lịch sử 1.000 tỷ USD, giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng thêm 10% khi kết thúc tháng 8, đạt mức 227.63 USD/cổ phiếu, vì vậy, giá trị Apple đạt tới 1.100 tỷ USD. Mức cao nhất mọi thời đại ghi nhận mức giá 228.87 USD/cổ phiếu vào ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 8/2018.

Một số nhà đầu tư đã đổ xô mua cổ phiếu của Apple trước thềm sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 12/9 tới đây, tại Nhà hát Steve Jobs. Thông thường, giá cổ phiếu sẽ tăng cao khi có một model iPhone được cho là mới mẻ, thu hút khách hàng.

Ngay sau khi giá cổ phiếu tăng cao, một số nhà đầu tư khác đã bán để chốt lời. Nhưng nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffet thì không làm như vậy.

Buffet đã liên tục mua vào cổ phiếu của Apple, ngay cả khi các nhà phân tích vào đầu năm nay đã nói rằng iPhone X không đạt được doanh số cao. Sau thông tin trên, nhiều nhà đầu tư phố Wall đã có tâm lý e ngại, vì vậy có một thời gian ngắn giá cổ phiếu Apple giảm 8%. Nhưng ngay sau báo cáo doanh thu chỉ ra rằng iPhone X đã đạt doanh số rất cao thì giá cổ phiếu đã tiếp tục tăng trở lại.

Kể từ năm 2017 cho đến nay, Buffet đã tăng gấp đôi số cổ phiếu của ông trong Apple.

Hiện tại, công ty Berkshire Hathaway do Buffet lãnh đạo đang là chủ sở hữu số cổ phiếu Apple lớn thứ 2 với 246.5 triệu cổ phiếu, tính đến hết tháng 6/2018. Với mức giá hiện tại, tổng trị giá số cổ phiếu trên đạt 56 tỷ USD.