Lý do nào khiến người dùng Android chuyển sang làm iFan

01/11/2022
bởi Xuân Quang Lê

Trong hơn 1 thập kỷ qua, sự cạnh tranh gay gắt giữa IOS và Android vẫn chưa đi đến hồi kết. Tuy nhiên, mỗi nền tảng đều có ưu và nhược điểm riêng. Đứng trước iPhone 13 Pro, nhiều người đã phải cân nhắc lựa chọn sản phẩm của Apple

iPhone 13 Pro – Màn hình 120Hz khác biệt

Một trong những nhược điểm lớn nhất của dòng iPhone 12 là Apple chỉ trang bị cho chúng màn hình có tốc độ làm mới 60Hz. Hiện tại, cả Samsung Galaxy S21 và Oppo Find X3 Pro đều sở hữu tốc độ làm mới màn hình 120Hz, mang lại cảm nhận nhanh chóng và mượt mà hơn nhiều so với màn hình 60Hz hay 90Hz

Vì vậy, động thái áp dụng tốc độ làm mới màn hình 120Hz cho cặp ịPhone 13 Pro đã thu hút sự chú ý của người dùng. Thực tế cho thấy, màn hình OLED của iPhone 13 Pro không chỉ đẹp với hàng loạt màu sắc và độ tương phản tốt, tốc độ làm mới 120Hz giúp chúng trở nên mượt mà đến kinh ngạc. Cùng với trải nghiệm tốt của iOS và hiệu suất của iPhone, mọi thử trở nên quá hoàn hảo

Ảnh chụp siêu xịn

Sức hấp dẫn của chiếc iPhone Pro còn là bộ ba camera sau. Mặc dù không có thêm ống kính macro, ống kính hiển vi hoặc zoom siêu xa nhưng bộ ống kính chụp ảnh rộng, góc siêu rộng và tele vẫn là sự kết hợp tốt nhất từ điện thoại thông minh. Tất nhiên, cặp camera sau iPhone 13 tiêu chuẩn vẫn tuyệt vời nhưng có zoom tele đem lại khả năng chụp ảnh toàn diện hơn

Các bức ảnh có màu sắc sống động, đầy đủ chi tiết và độ tương phản ấn tượng trên cả ba camera. Theo đánh giá, Pixel 6 Pro mang lại những bức ảnh chụp từ camera chính tốt nhất nhưng iPhone 13 Pro cho cảm giác nhất quán hơn trên tất cả các camera.

Về trải nghiệm chụp ảnh, iPhone 13 Pro vượt trội so với đối thủ, bao gồm cả Pixel 6 Pro và Galaxy S21. Về khả năng quay video, iPhone 13 Pro một lần nữa chứng minh rằng iPhone là "vua", đặc biệt là nhờ chế độ Cinematic Mode.

Thiết kế không mới nhưng vẫn sang

So với iPhone 12 Series, thiết kế và cảm giác của iPhone 13 Pro không có gì mới. Nhưng khi sử dụng trong thời gian dài, trải nghiệm rất tuyệt. Thiết kế hình chữ nhật bo tròn góc của iPhone 13 Pro đã đưa người dùng trở lại với iPhone 4s, các cạnh phẳng tạo cảm giác thoải mái - không trơn trượt như cạnh cong trên OnePlus 9 Pro.

Phần còn lại của điện thoại cũng vậy; không có bất kỳ cạnh sắc nào. Thiết kế của Pixel 6 Pro và Oppo Find X3 Pro cho cảm giác cầm rất thích nhưng không mang lại chất lượng hoàn hảo như iPhone 13 Pro. Một lần nữa, các sản phẩm của Apple luôn sử dụng chất liệu cao cấp.

Chưa hết, “tai thỏ” cũng đã nhỏ hơn trước và khi sử dụng chế độ tối trên iOS, chúng hầu như không ảnh hưởng tới trải nghiệm. Và về tổng thể, màn hình 6,1 inch là kích thước hoàn hảo, vẫn có thể sử dụng được bằng một tay nhưng vẫn đủ không gian để sử dụng hiệu quả khi di chuyển.

Phần mềm tối ưu hoá

Đối với phần mềm, iOS đã phát triển rất nhiều kể từ iPhone 4s nhưng các menu, cài đặt và ứng dụng vẫn duy trì thiết kế đồ họa và sự tinh xảo mà ít ứng dụng hoặc giao diện Android gốc nào có thể sánh được.

Android 12 thuần túy cũng như điện thoại Pixel cho thấy hệ điều hành di động của Google đã phát triển. Nhưng iOS có lợi thế về thiết kế tổng thể tốt hơn, cho cảm giác dễ chịu hơn.

Nếu đang sử dụng điện thoại Android, người dùng sẽ mất một chút thời gian để làm quen lại với iOS. Nhưng một khi đã quen với thiết lập này, phần mềm di động của "Táo Cắn Dở" rõ ràng xuất sắc hơn.

“Khu vườn” của Apple

Tất nhiên, mọi thứ vẫn chưa hoàn hảo với iOS. Những vấn đề cơ bản với iPhone là Apple hạn chế nhiều tùy chỉnh. Mặc dù việc bổ sung các widget vào iOS được đánh giá cao nhưng chúng thiếu tính linh hoạt có trong Android. Thiếu ngăn kéo ứng dụng, không có màn hình luôn bật và khó xử lý thông báo trên màn hình khóa chính là điểm yếu của iOS.

Việc kiểm soát mọi thứ từ con chip ở trung tâm của iPhone 13 Pro đến các ứng dụng App Store khiến cho cả điện thoại và iOS đều được chọn lọc. Mọi ứng dụng đã tải xuống đều hoạt động hoàn hảo với cảm giác nhất quán về thiết kế và hiệu suất; các trò chơi trên App Store hoặc được cung cấp thông qua Apple Arcade, tất cả đều chạy tuyệt vời.

Chắc chắn, cách tiếp cận hệ sinh thái Apple đồng nghĩa với việc một số ứng dụng và trò chơi trên Android không xuất hiện trên iOS. Mặt khác, người dùng sẽ có một cảm giác rất thoải mái khi ở trong hệ sinh thái bị hạn chế này.

iPhone: Nhàm chán nhưng xuất sắc

Sự kết hợp tổng thể giữa thiết kế xịn, camera chụp ảnh rực rỡ, các tính năng được lựa chọn cẩn thận và phần mềm mượt mà là quá đủ đối với hầu hết mọi người. Và sự tương tác chặt chẽ được điều chỉnh giữa iPhone, Apple Watch và MacBook chính là lý do khiến người dùng chọn iPhone và gắn bó với chúng.

Cả iOS và Android đều tuyệt vời và dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người. Android cung cấp nhiều tùy chọn và linh hoạt hơn trong khi iOS cung cấp trải nghiệm mượt mà, nhất quán. Và theo quan điểm công nghệ, iPhone 13 Pro ghi điểm mạnh với ba lý do: thời lượng pin lâu, kết nối Internet di động nhanh chóng và chia sẻ AirPlay liền mạch. Sản phẩm đang được giảm giá dịp Tết 2022 với giá bán từ 30,49 triệu đồng.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận