Nên mua iPhone 12 Pro Max hay iPhone 13 ở thời điểm hiện tại

06/23/2022
bởi Thảo Vân

Ở thời điểm hiện tại, các dòng iPhone 12 và iPhone 13 đã có dấu hiệu giảm giá để chờ đón iPhone 14 mới. Đây chính là thời điểm hợp lý để sở hữu những chiếc iPhone thời thượng với giá hợp lý dành cho iFan. Hôm nay, Tabletplaza sẽ đặt lên bàn cân iPhone 12 Pro Max và iPhone 13. Đâu là sự lựa chọn tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại. 

So sánh thiết kế bên ngoài giữa iPhone 12 Pro Max và iPhone 13

Nhìn chung, kể từ iPhone 12 series trở đi, Apple không có quá nhiều sự thay đổi về mặt thiết kế. Dù là iPhone 12 Pro Max hay iPhone 13 thì cả 2 thiết bị này đều sử dụng thiết kế nguyên khối với các cạnh viền vuông vức đầy mạnh mẽ và đậm chất nam tính.

Điểm chung trên 2 sản phẩm này còn nằm ở phần tai thỏ đặc trưng. Năm nay, phần tai thỏ trên iPhone 13 đã được làm nhỏ hơn khá nhiều so với iPhone 12 Pro Max, giúp tối ưu hóa không gian hiển thị trên màn hình hơn. 

Dù vậy nhưng giữa 2 chiếc smartphone này vẫn mang những điểm khác biệt nhau. Đầu tiên phải kể đến chính là kích thước sản phẩm. Trong khi iPhone 12 Pro Max có kích thước màn hình lên đến 6.7 inch thì iPhone 13 lại có kích thước nhỏ hơn, chỉ khoảng 6.1 inch. 

Điểm khác biệt tiếp theo phải kể đến chính là thiết kế cụm camera ở mặt sau. Nếu iPhone 12 Pro Max có cụm 3 camera được bố trí theo kiểu kiềng 3 chân thì iPhone 13 sẽ chỉ có 2 ống kính và được đặt trên 1 đường chéo. Đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên có cách bố trí camera lạ như vậy của Apple.

Sự khác nhau về cấu hình 

Điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm được trình làng cách nhau 1 năm đến từ nhà Apple chính là con chip. Nếu iPhone 12 Pro Max được trang bị con chip A14 Bionic thì theo iPhone 13 lại được trang bị con chip A15 Bionic mới được ra mắt trong năm nay. Đặt lại bàn cân 2 chipset này thì A15 Bionic sẽ mang đến hiệu năng CPU nhỉnh hơn 50% và GPU hơn 30% so với A14 Bionic. Tuy nhiên bạn yên tâm rằng A14 Bionic vẫn là con chip khủng ở thời điểm hiện tại!

So sánh camera iPhone 

Ngoài khác nhau trong thiết kế, thì số lượng các ống kính trên iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 cũng có số lượng ống kính khác nhau. Cụ thể iPhone 12 Pro Max có đến 3 ống kính gồm 1 camera góc rộng, 1 camera góc siêu rộng và 1 camera tele có độ phân giải 12 MP. 

Tương tự như các phiên bản khởi điểm của các dòng iPhone trước đây, iPhone 13 cũng sẽ chỉ có 2 ống kính, gồm ống kính góc rộng và ống kính góc siêu rộng với độ phân giải. Bên cạnh đó, thay vì sử dụng công nghệ chống rung OIS như trên iPhone 12 Pro Max thì iPhone 13 sẽ được trang bị chống rung mới mà Apple nỗ lực nghiên cứu để cải thiện chất lượng hình ảnh trên các sản phẩm của mình.

Nên mua iPhone 12 Pro Max hay iPhone 13

Đây chắc chắn là sự lựa chọn khó khăn của fan nhà Táo khi đứng giữa 2 chiếc điện thoại cao cấp ở 2 thế hệ gần nhất của Apple.  Tuy ra mắt trước 2 năm nhưng iPhone 12 Pro Max vẫn mang những ưu điểm nhất định về thời lượng pin, màn hình cũng như khả năng chụp hình với 3 ống kính. Vì vậy nếu những điều trên là điểm bạn quan tâm trên 1 chiếc smartphone thì iPhone 12 Pro Max sẽ là lựa chọn tốt.

iPhone 13 được trình làng sau 1 năm nên chiếc máy này có lợi thế hơn về mặt hiệu năng, công nghệ chụp hình mới cũng như thiết kế có phần mới lạ. Do đó đây sẽ là chiếc smartphone phù hợp với người dùng thích trải nghiệm những sự mới mẻ và đặt sự quan tâm về sức mạnh của con chip lên hàng đầu.

Lời kết

Dù là iPhone 12 Pro Max hay iPhone 13 thì đây cũng là sự lựa chọn vô cùng khó khăn. Hơn thế nữa hiện tại giá bán iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 đang cực kì tốt tại Tabletplaza. Hãy đến ngay Tabletplaza để chọn cho mình một chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận